ByYourSideForLife_Logo_v2_-02 (1).svg

Testosterone là loại hormone đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nam giới về tổng thể. Khi già đi, nồng độ testosterone của nam giới giảm xuống một cách tự nhiên. Tuy nhiên, một số nam giới có thể gặp phải tình trạng nồng độ testosterone thấp, còn được gọi là thiếu hụt testosterone, có thể dẫn đến giảm mật độ khoáng xương, giảm khối cơ và thay đổi tâm trạng, như căng thẳng, chán nản. Khoảng 30% nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 79 bị tác động bởi mức testosterone thấp.

 

Suy giảm testosterone, hay thiếu hụt testosterone, xảy ra khi tinh hoàn ngừng sản xuất testosterone hoặc khi nồng độ testosterone trong cơ thể giảm xuống mức thấp. Có hai dạng suy giảm testosterone khác nhau, một là do tuổi tác hoặc do tinh hoàn có vấn đề, và một trường hợp khác là do sự gián đoạn ở vùng não chịu trách nhiệm về hoạt động của tinh hoàn.

Thảo luận với bác sĩ của bạn về suy giảm testosterone

Suy giảm testosterone là một vấn đề khó nói. Nhưng càng sớm chia sẻ việc này sẽ càng sớm giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

 

Việc chuẩn bị sẵn các câu hỏi cho cuộc hẹn với bác sĩ sẽ rất hữu ích cho bạn, ví dụ như:

 

  • Tôi không bị ốm; Tôi chỉ cảm thấy không còn là chính mình nữa. Có phải tôi bị suy giảm testosterone không?
  • Các triệu chứng tôi đang gặp phải có liên quan đến suy giảm testosterone không? Dựa trên các triệu chứng của tôi, liệu tôi có cần đi xét nghiệm suy giảm testosterone không?
  • Chế độ ăn uống, tập thể dục và lối sống ảnh hưởng đến mức testosterone của tôi như thế nào?
  • Nếu cần, có những lựa chọn điều trị nào cho tình trạng suy giảm testosterone của tôi không?

     

Việc tự theo dõi các triệu chứng rất quan trọng vì nó sẽ giúp bác sĩ quyết định xem bạn có cần đi xét nghiệm suy giảm testosterone hay không.