ByYourSideForLife_Logo_v2_-02 (1).svg

Khi có kinh nguyệt, niêm mạc tử cung sẽ bong tróc, dẫn đến ra máu hàng tháng. Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các tế bào/ mô tương tự như tế bào ở tử cung phát triển bên ngoài tử cung, như buồng trứng và ống dẫn trứng. Mỗi tháng, những tế bào này hoạt động giống như trong tử cung, nghĩa là chúng tích tụ, vỡ ra và chảy máu dẫn đến viêm nhiễm, đau và hình thành sẹo.
 

Lạc nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, kể cả thanh thiếu niên. Đây là một tình trạng mãn tính có thể tồn tại ngay cả sau mãn kinh. Nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung vẫn chưa được hiểu biết rõ ràng, mặc dù có nhiều giả thuyết.

Thảo luận với bác sĩ về lạc nội mạc tử cung

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị lạc nội mạc tử cung và nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên nói với bác sĩ hoặc y tá.
 

 

Mặc dù hiện tại không thể điều trị hoàn toàn lạc nội mạc tử cung, nhưng có nhiều phương pháp điều trị khác có thể giúp giảm nhẹ một số triệu chứng. Thảo luận với nhân viên y tế là cách tốt nhất để xác định phương pháp điều trị phù hợp.