ByYourSideForLife_Logo_v2_-02 (1).svg

Mãn kinh đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ khi nồng độ hormone giảm xuống. Độ tuổi mãn kinh trung bình từ 45 đến 55 tuổi. Thời kỳ mãn kinh được định nghĩa là 12 tháng sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng của phụ nữ, nghĩa là khi buồng trứng đã ngừng rụng trứng và phụ nữ không thể mang thai được nữa. Tuy nhiên, mãn kinh do phẫu thuật cũng có thể xảy ra do phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng. 

 

Nhiều triệu chứng có thể xảy ra trong thời kỳ mãn kinh, có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ và có thể thay đổi theo thời gian.

Thảo luận với bác sĩ về mãn kinh

Bằng cách thảo luận về các triệu chứng của bạn với bác sĩ, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì sẽ xảy ra và tìm hiểu các lựa chọn điều trị thích hợp. Điều này có thể khiến thời kỳ mãn kinh của bạn trở nên tích cực hơn và dễ kiểm soát hơn."

 

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đề cập đến các chủ đề như mãn kinh, tuy nhiên, các bác sĩ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tin vui là nhận thức về mãn kinh ngày càng tăng khi ngày càng có nhiều người nổi tiếng lên tiếng về trải nghiệm của họ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc bắt đầu trò chuyện, bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu của chúng tôi.

 

Tìm hiểu các khái niệm về mãn kinh bằng cách xem qua các tài liệu giáo dục mà chúng tôi cung cấp sau đây:

Xem áp phích